Home » , » Ngày Tận Thế - Armageddon

Ngày Tận Thế - Armageddon

xem-phim Ngày tận thế - online 

-Ngày tận thế
-Armageddon
-Thể loại: Hành động - Thần thoại
-Đạo diễn: Michael Bay
-Diễn viên: Bruce Willis - Liv Tyler - Ben Affleck - Billy Bob Thornton
-Độ dài: 150 phút
-Quốc gia: Mỹ
-Năm sản xuất: 1998
-Nội dung phim Ngày Tận Thế
Năm 1998, tàu vũ trụ Atlantic nổ tung trong không gian sau khi va chạm với hàng nghìn thiên thạch nhỏ trong lúc người ta đang tiến hành sửa chữa. Ngay sau đó, một khu vực nằm giữa Phần Lan và bang South Carolina (Mỹ) cũng hứng chịu sự tấn công của thiên thạch. Nhiều tòa nhà cao tầng và danh lam thắng cảnh ở thành phố New York bị phá hủy, trong đó có Trung tâm Thương mại Thế giới.

xem-phim-ngay-tan-the-online

Các nhà khoa học của NASA, đứng đầu là Dan Truman (Thornton), cho rằng một thiên thạch có kích thước tương đương bang Texas đang hút các thiên thạch nhỏ về phía Trái Đất. Thiên thạch khổng lồ này sẽ chạm vào Trái Đất trong 18 ngày nữa, hủy diệt toàn bộ sự sống. Họ khẩn trương vạch ra kế hoạch để ngăn chặn nó. Phần lớn phương án đưa ra đều không khả thi do thiên thạch có khối lượng và tốc độ quá lớn. Cuối cùng, một nhà khoa học tên Ronald Quincy (Jason Isaacs) cho rằng cách duy nhất để làm thay đổi quỹ đạo của thiên thạch là găm một đầu đạn hạt nhân vào lõi của nó và cho nổ đầu đạn từ xa.

NASA quyết định tuyển mộ Harry Stamper (Bruce Willis), người được cho là thợ khoan giỏi nhất thế giới. Họ tìm thấy anh trên một dàn khoan ở biển Đông, nơi anh đang làm việc cho một công ty Nhật Bản. Đó là một người đàn ông mạnh mẽ, dám vác súng đuổi theo A.J. Frost (Ben Affleck), một công nhân dưới quyền, chỉ vì anh này dám tán tỉnh cô con gái Grace (Liv Tyler) của anh.

xem-phim-ngay-tan-the-online

Harry đồng ý giúp NASA phá hủy thiên thạch. Theo kế hoạch, các thợ khoan sẽ khoan một hố sâu hơn 3.000 m vào lõi thiên thạch rồi đặt một quả bom nguyên tử vào đó. Khi quả bom được kích nổ, thiên thạch sẽ vỡ làm đôi. Để đảm bảo rằng không mảnh nào rơi trúng Trái Đất, việc kích nổ phải được thực hiện ở một khoảng cách định sẵn, gọi là "zero barrier”. Phi thuyền chở nhóm thợ khoan sẽ tiếp cận thiên thạch từ phía sau rồi thả họ xuống.Đội thợ khoan của Harry được tham gia một khóa huấn luyện để thích nghi với điều kiện làm việc trong không gian. Anh chàng A.J. Frost cũng tình nguyện gia nhập nhóm để chứng tỏ tình yêu với con gái của Harry. Khi khóa huấn luyện sắp kết thúc thì một sao băng đi vào bầu khí quyển Trái Đất và lao xuống Thượng Hải khiến cả thành phố bị tàn phá, gây nên một đợt sóng thần và làm khoảng 50.000 người thiệt mạng. Tai họa đó trở thành tâm điểm của báo chí thế giới và mọi sự quan tâm của dư luận tập trung vào chiến dịch của NASA cũng như đội của Harry.

Hai tàu con thoi IndependenceFreedom bay tới trạm không gian Mir của Nga để nạp nhiên liệu. Tại đây, Harry và các cộng sự gặp Lev Andropov, nhà du hành vũ trụ người Nga đã lên trạm được 18 tháng. Do một sự cố trong lúc nạp nhiên liệu, trạm không gian nổ tung. May mà hai phi thuyền kịp bay đi. Thế là Lev trở thành người đồng hành cùng đoàn.Trong lúc bay vòng ra phía sau Mặt Trăng để có thể hạ cánh xuống thiên thạch khổng lồ khi nó đi qua, hai động cơ đẩy chính của Independence bị phá hủy bởi một hòn đá khiến con tàu rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Rồi những mảnh vụn của viên đá làm vỡ tan những cửa sổ ở mũi tàu, khiến hai phi công bay ra ngoài không gian và 3 thành viên trong đội khoan thiệt mạng. Chiếc Independence lao xuống bề mặt thiên thạch và chỉ có ba người sống sót, trong đó có A.J. Chiếc Freedom cũng bị thiệt hại, nhưng vẫn hạ cánh an toàn.

Hệ thống điện đài trên chiếc Freedom bị hỏng nên cả nhóm không có cách nào liên lạc với Trái Đất. Nơi hạ cánh của phi thuyền là một vùng toàn sắt, nhưng Harry cùng các thợ khoan vẫn bắt tay vào việc. Ngay sau đó, họ nhận ra rằng việc khoan sâu 3.000 m ở bề mặt toàn sắt là không thể. Kế hoạch có nguy cơ đổ vỡ …Các nhà sản xuất đã thuyết phục NASA cho phép đạo diễn Michael Bay quay phim ở trung tâm chỉ huy các chuyến bay vào vũ trụ - nơi bất khả xâm phạm đối với các đoàn làm phim. Họ được phép tiếp cận với phòng phục hồi sức khỏe, bể bơi sâu hơn 120 m để huấn luyện các phi hành gia trong môi trường không trọng lượng. Các diễn viên cũng được phép sử dụng những bộ quần áo dành cho phi hành gia trị giá hàng chục triệu USD - một tiền lệ chưa từng có ở NASA. Đoàn cũng được phép quay ở điểm phóng tàu vũ trụ Apollo 1 và căn cứ không quân Edwards ở California.

Armageddon là phim đầu tiên mà trong đó "dân thường" được mặc trang phục bảo hộ dành cho phi hành gia. Đây là phim thứ hai tái hiện một chuyến phóng tàu vũ trụ hư cấu nhưng lại sử dụng phim tư liệu về một chuyến phóng tàu có thật.

Phần 1:
Phần 2:
Share this article :

+ nhận xét + 2 nhận xét

Nặc danh
14:01, 19/01/2011

Hix. phim xúc động quá. đoạn ông bố nói lời cuối với con gái ko khóc ko dc . hixx :(

Nặc danh
20:03, 19/01/2011

Thế này mới gọi là phim chứ. Hixx. Rất cảm động. Thank admin

Đăng nhận xét

Thanks! Bạn đã ghé thăm coi-phim-online.blogspot.com Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy comment tại đây. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể chọn Tên/URL hoặc Ẩn danh để comment (có thể bỏ qua URL). Bạn nên chọn Tên/URL để ghi rõ tên cho tiện trả lời comment.

*Nếu phát hiện link hỏng làm ơn để lại comment để chúng tôi kịp thời sửa chữa.
*Những commnet có nội dung thiếu văn hóa sẽ bị xóa.
*Một số server chỉ xem được với ai dùng gói Mega VNN.
*Cảm ơn các bạn đã ủng hộ
Thân phimonline