Home » » Trái Tim Dũng Cảm -

Trái Tim Dũng Cảm -

-Tên phim: Trái Tim Dũng Cảm
-Đạo diễn: Mel Gibson
-Diễn viên: James Robinson, Sean Lawlor, Sandy Nelson, James Cosmo, Sean McGinley, Alan Tall, Andrew Weir, Gerda Stevenson, Ralph Riach, Mhairi Calvey, Brian Cox, Patrick McGoohan, Peter Hanly, Sophie Marceau, Stephen Billington
-Thể loại: Chiến Tranh
-Sản xuất: Icon Entertainment International, Ladd Company, The, B.H. Finance C.V.
-Quốc gia: Mỹ - Châu Âu
-Thời lượng: 112 phút
-Năm phát hành: 1995
Bị mất cả cha và anh trai trong cuộc chiến chống lại quân Anh, người vợ yêu dấu sau này cũng chết dưới tay lãnh chúa độc ác, William Wallace với niềm khát khao tự do và nỗi đau mất mát đã đứng lên tập hợp nghĩa quân nổi dậy vì nền tự do của Scotland.

phim có bối cảnh thị trấn elerslie, scotland vào thế kỷ 13. william wallace (mel gibson) sống cùng cha (sandy nelson) và người anh trai malcolm (sean lawlor) tại thị trấn nhỏ bé này. cuộc sống của ba cha con không yên ổn bởi tình hình chính trị lúc bấy giờ vô cùng phức tạp. bên ngoài, đế quốc anh vẫn lăm le đô hộ, nội bộ bên trong lục đục, tương tàn lẫn nhau. các quý tộc dùng tiền bạc và quyền lực để chiếm đoạt ngai vàng đang bỏ trống do nhà vua vừa qua đời. nhưng chính các nhà quý tộc này cũng trở thành các con bài dưới vị vua nước anh edward (patrick mcgoohan) thâm hiểm và tài giỏi. vị vua này trao cho các nhà quý tộc scott nhiều đặc quyền đặc lợi nhằm ru ngủ và mua chuộc họ.

trong bối cảnh ấy, cha và anh trai của william đã bị hy sinh trong một cuộc nổi loạn tự phát chống lại người anh. trong lễ tang của cha và anh, william gặp ông chú argyle wallace (brian cox), người cùng chiến đấu với cha william và malcolm. argyle quyết định đưa cháu đi theo vì ông là người thân cuối cùng của william. từ đó william theo chú nay đây mai đó. cũng từ cuộc sống xê dịch này, anh đã được tận mắt chứng kiến sự tàn ác của những kẻ đô hộ đất nước mình. trong anh bùng lên niềm khao khát sống, khao khát tự do mãnh liệt, đặc biệt là khi người con gái anh yêu quý nhất cũng ra đi đầy uất ức. murron (catherine mccormack) chính là cô gái anh đem lòng yêu thương trước khi lên đường đi theo cậu. Ở scottland thời bấy giờ có một điều luật rất kỳ cục – lãnh chúa được ngủ với các cô dâu vào đêm tân hôn, vì thế william và murron đã phải bí mật kết hôn. nhưng cuối cùng murron bị chính lãnh chúa giết chết. xuất phát từ niềm khao khát và nỗi hận thù cháy bỏng, william đã kêu gọi và lãnh đạo cuộc khởi nghĩa của những người nông dân.
 


Share this article :

Đăng nhận xét

Thanks! Bạn đã ghé thăm coi-phim-online.blogspot.com Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy comment tại đây. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể chọn Tên/URL hoặc Ẩn danh để comment (có thể bỏ qua URL). Bạn nên chọn Tên/URL để ghi rõ tên cho tiện trả lời comment.

*Nếu phát hiện link hỏng làm ơn để lại comment để chúng tôi kịp thời sửa chữa.
*Những commnet có nội dung thiếu văn hóa sẽ bị xóa.
*Một số server chỉ xem được với ai dùng gói Mega VNN.
*Cảm ơn các bạn đã ủng hộ
Thân phimonline